PHÂN BIỆT MÁY TOÀN ĐẠC VÀ MÁY KINH VĨ – THẾ GIỚI MÁY ĐO ĐẠC

Nếu chưa làm trong ngành xây dựng thì việc nhận biết các loại máy trắc địa khá là khó khăn. Nhưng việc biết phân biệt các loại máy trắc địa sẽ giúp bạn trong các công trình xây dựng. Rồi sẽ có một ngày bạn cần đến những thông tin này. Cùng THẾ GIỚI MÁY ĐO ĐẠC phân biệt máy toàn đạc và máy kinh vĩ nhé !

Máy Kinh Vĩ

Máy kinh vĩ điện tử thường dùng để đo góc còn máy toàn đạc ngoài việc đo góc còn đo cao, đo dài. Máy kinh vĩ thông thường đi kèm 2 phụ kiện là chân máy và mia, còn máy toàn đạc thì gồm gương, sào gương và kẹp sào.
Một máy kinh vĩ điện tử thường thấy sẽ thực hiện các công tác đo góc đứng và góc thằng, đo khoảng cách bằng cách kết hợp với mia đo khoảng cách và trên cao theo phương pháp đo cao lượng giác. Nhược điểm của phương pháp này là có mức độ sai số lớn.
Máy kinh vĩ

Máy Toàn Đạc Điện Tử

Máy toàn đạc EDM thì hoạt động của máy cũng là thực hiện đo góc đứng và góc bằng. Việc đo khoảng cách sẽ được tiến hành bằng cách kết hợp với gương hoặc các vật phản xạ đo khoảng cách từ máy đến gương, điểm phản xạ hoặc giữa các gương, điểm phản xạ với nhau một cách dễ dàng và chính xác cao với 3 khoảng cách cơ bản là đứng, bằng, nghiêng.
Máy toàn đạc điện tử
Còn việc đo tọa độ thì máy toàn đạc điện tử có thể nhanh chóng tính ra các tọa độ, điểm gương, phản xạ theo 3 trục là x,y,z. Ngoài ra máy còn rất nhiều các menu hỗ trợ khác phục vụ cho công tác đo đạc khảo sát, thi công các công trình cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy kinh vĩ và toàn đạc điện tử chất lượng, đảm bảo và kèm miễn phí hộp để bảo quản máy, các phụ kiện khác, hãy nhanh tay :

Truy cập website : https://thegioimaydodac.com/

Youtube : https://bit.ly/3nHsr5W

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline : 0973.000.999

CÔNG TY THẾ GIỚI MÁY ĐO ĐẠC

Địa chỉ: 145 LÁNG HẠ – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

12 TRƯỜNG SƠN, P2 Q. TÂN BÌNH

Mobile: 0973 000 999

Email: thegioimaydodac@gmail.com

Website: https://thegioimaydodac.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCef6PozJQKCenMNGi4ZzjmA

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Gọi ngay: 0828.965.888

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x