Chat hỗ trợ
Chat ngay

MÁY TOÀN ĐẠC

Máy Toàn Đạc [Cũ & Mới Từ 25-300 Triệu]

Tổng kho máy toàn đạc điện tử lớn nhất khu vực miền bắc. Công ty Thế Giới Máy Đo Đạc – Tổng đại lý máy toàn đạc Leica, Nikon, Topcon, Sokkia. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, chất lượng, giá rẻ.
Thế Giới Máy Đo Đạc – Thương hiệu uy tín Top 1 ngành đo đạc với 16 năm cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Là đối tác tin cậy của các bạn trên toàn quốc, mang lại nhiều giá trị giúp cộng đồng.

Thế Giới Máy Đo Đạc – Đơn vị cung cấp máy toàn đạc lớn nhất khu vực

Máy toàn đạc là thiết bị chuyên dụng dùng cho cho công tác đo đạc khảo sát, thi công xây dựng công trình, giao thông thủy lợi, hầm lò, địa chính địa hình. Nhiệm vụ của máy toàn đạc là đo góc, đo cạnh, đo tọa độ, đo diện tích và các chương trình đo khác. Ngày nay ở bất kỳ công trình lớn nhỏ nào thì công tác trắc địa đều được quan tâm hàng đầu và đi tiên phong. Trong bài viết này Thế Giới Máy Đo Đạc sẽ cùng bạn điểm qua về máy toàn đạc và các vấn đề mà người làm công tác đo đạc đang quan tâm nhé.

1.Các hãng máy toàn đạc hiện nay

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng trên 10 hãng máy toàn đạc như Leica, Nikon, Topcon, Sokkia, Trimble, TexCel, South, Foif, Hi-Target, Sanding, Ruide…v.v

Trong đó thị phần lớn rơi vào 4 hãng máy chính là hãng Leica của Thụy Sỹ và 3 hãng của Nhật Bản là Nikon, Sokkia, Topcon. Các hãng máy của Trung Quốc có thị phần nhỏ hơn chủ yếu là máy TexCel và South.

Phần lớn những người tiêu dùng ở Việt Nam sử dụng các sản phẩm của Nhật Bản bởi độ bền của sản phẩm và mức đầu tư mua sắm dễ chịu hơn các sản phẩm Leica của Thụy Sỹ. Nói về máy toàn đạc thì các sản phẩm mang thương hiệu Leica vẫn đứng đầu bảng về chất lượng ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên giá thành của máy ở phân khúc cao nhất trong top.

máy toàn đạc leica ts03 ts07 ts10

Máy toàn đạc Leica đời mới TS03, TS07, TS10 (giá sản phẩm từ 129 đến 300 triệu)

2.Các model máy toàn đạc được ưa chuộng nhất 2021

Trong 4 hãng máy được ưa chuộng ở Việt Nam nói trên là Leica, Sokkia, Nikon, Topcon thì mỗi hãng có từ 3 đến 8 sản phẩm trải đều cho 3 phân khúc (giá thấp, giá trung bình và giá cao). Tùy vào nhu cầu sử dụng, thực tế công việc yêu cầu mà chúng ta chọn loại máy phù hợp để sử dụng.

Chi tiết nhóm các máy toàn đạc được ưa chuộng nhất 2021:

+ Máy Leica thì có Leica TS02, TS03, TS06, TS07, TS09, TS10

+ Máy Nikon thì có Nikon K, Nikon N, Nikon XS, Nikon NPL322

+ Máy Topcon thì có Topcon ES55, ES105, ES102, QS…

+ Máy Sokkia thì có Sokkia IM55, IM105, IM102, XF…

Ngoài ra các máy đã qua sử dụng của 4 hãng máy nói trên với mức đầu tư mua sắm tiết kiệm từ 20 đến 50 triệu đồng cũng được đông đảo các đơn vị quan tâm mua sắm tại Thế Giới Máy Đo Đạc trong thời gian qua.

máy toàn đạc leica ts02 ts06

Máy toàn đạc điện tử Leica thế hệ trước TS06, TS02 (giá sản phẩm từ 69 đến 95 triệu)

 

3.Phân loại máy toàn đạc

Với rất nhiều hãng toàn đạc như nói trên, để tiện cho việc nắm bắt rõ ràng từng hãng và các nhóm sản phẩm, dễ dàng cho việc lựa chọn đầu tư khi mua máy. Thế Giới Máy Đo Đạc phân loại theo bài viết dưới đây, giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

a.Phân theo độ chính xác của máy

Với máy toàn đạc thì được phân loại theo độ chính xác của máy. Tức là máy có độ chính xác cao (ví dụ độ chính xác đo góc 0.5’’/ 1’’/2’’) và độ chính xác trung bình (ví dụ độ chính xác đo góc 3’’/5’’/7’’). Tùy theo những yêu cầu kỹ thuật cụ thể mà bạn sẽ lựa chọn máy toàn đạc có thông số phù hợp hoặc tương đương cho đơn vị mình.

b.Phân theo phân khúc sản phẩm

Phân theo phân khúc sản phẩm thì có thể chia làm 2 nhóm nhỏ. Như đã trình bày ở trên. Mỗi hãng đều có từ 3 đến 8 sản phẩm. Được chia thành 2 nhóm chính. Nhóm 1 là các sản phẩm thông dụng phổ biến dễ dùng và được mua sắm nhiều nhất. Nhóm 2 là các sản phẩm cấu hình cao, độ chính xác cao phù hợp cho các dự án lớn. Các dự án này phần lớn của nước ngoài đầu tư nên yêu cầu nghiệm ngặt về độ chính xác của thiết bị cũng như các yêu cầu kỹ thuật khác.

c.Phân theo thương hiệu sản phẩm

Phân theo thương hiệu thì top các thương hiệu đầu ngành lần lượt thuộc về các hãng Leica, Nikon, Sokkia, Topcon. Còn các thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc ít được lựa chọn hơn như TexCel, South, Ruide…Mặc dù ngày nay chất lượng của các máy toàn đạc sản xuất tại Trung Quốc cũng đã bắt kịp những công nghệ tân tiến số 1 thế giới đang ứng dụng trên các sản phẩm của họ. Mặt khác giá thành đầu tư máy do Trung Quốc sản xuất thấp hơn gấp 3 đến 4 lần. Nên đã có rất nhiều đơn vị quan tâm khi phải lựa chọn sản phẩm để mua sắm.

máy toàn đạc leica tcr405 tcr407 tcr802

Máy đo toàn đạc điện tử Leica cũ (sản xuất tại Thụy Sỹ) giá từ 39 đến 65 triệu.

4.Giá máy toàn đạc hiện nay

Giá máy toàn đạc hiện nay rất đa dạng. Nếu chỉ hỏi một câu là giá máy toàn đạc bao nhiêu thì có lẽ không ai có thể trả lời chính xác giúp bạn. Để đơn giản và dễ dàng, Thế Giới Máy Đo Đạc chia thành các nhóm giá sản phẩm cho các bạn tiện theo dõi.

a.Máy toàn đạc giá thấp

Máy toàn đạc giá thấp là các máy có câu hình thấp. Các  hãng sản xuất những máy này mục đích là để phủ hết thị trường ở đa phân khúc. Nhằm không loại bỏ một khách hàng nào. Các máy toàn đạc đời thấp thông dụng này thường có giá dao động từ 55 triệu đến 85 triệu.

Ngoài ra máy toàn đạc giá thấp cũng có thể là các máy đã qua sử dụng. Khi mua mới chúng có giá từ 100 triệu đến 150 triệu thì ngày nay có thể mua các sản phẩm này với giá từ 40 đén 70 triệu, và thừa hưởng những công nghệ của một sản phẩm cao cấp mà nếu mua mới chi phí không hề dễ chịu.

b.Máy toàn đạc giá trung bình

Máy toàn đạc có giá trung bình ở nhóm các sản phẩm là mới có giá dao động từ 120 đến 200 triệu. Các máy cũ có giá từ 70 đến 100 triệu. Với phân khúc này các máy đều có cấu hình khá lớn và đa chương trình, đa công nghệ. Đây cũng là topc sản phẩm bán chạy nhất tại Thế Giới Máy Đo Đạc trong những năm gần đây.

c.Máy toàn đạc cao cấp

Máy toàn đạc cao cấp thường là các máy có độ chính xác 0.5’’ và 1’’. Các máy cấu hình và độ chính xác như thế này ở Việt Nam ít nhập về sẵn, nếu khách hàng có nhu cầu thì đa phần phải đặt hàng. Giá của các sản phẩm này giao động từ 300 triệu đến 2 tỷ đồng. Tại công ty Thế Giới Máy Đo Đạc trung bình mỗi năm cũng chỉ cung cấp từ 30 đến 50 máy có mức tài chính đầu tư như trên. Để thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu tham khảo thì các sản phẩm này chúng tôi đều nhập hàng mẫu từ 1 đến 3 máy có sẵn tại kho.

máy toàn đạc nikon các loại

Máy toàn đạc Nikon – Nhật Bản các loại (NPL-322, DTM-322, NPL-350, Nikon K, Nikon N, Nikon XS, Nikon Nivo…) giá từ 35 đến 175 triệu.

 

5.Có nên thuê máy toàn đạc  hay không

Một câu hỏi khá hay mà hầu hết hàng ngày tôi đều nhận được. “Anh ơi có nên thuê máy toàn đạc hay là nên mua? Bên mình đang định thuê máy để đo trong 3 tháng hoặc sáu tháng”. Đại loại các dâu hỏi như vậy rất nhiều.

Thì đây là lời khuyên chân thành và thiết thực nhất của Thế Giới Máy Đo Đạc. Đó là “ít tiền thì thuê mà nhiều tiền thì mua”. Lợi ích của việc thuê máy là không cần bỏ ra số tiền vài chục đến hàng trăm triệu chi phí. Thay vào đó bỏ ra từ vài trăm ngàn đến tiền triệu mỗi tháng mà vẫ có máy thiết bị làm việc đáp ứng nhu cầu thực tế của bạn.

Tuy nhiên nếu thuê trong thời gian tính hàng năm thì bạn nên cân đối lại vì có thể chi phí thuê máy cũng bằng một chiếc máy thấp tiền rồi. Việc có trong tay chiếc máy bạn sắm thì bạn chủ động hơn phần nào trong công việc. Còn nếu ngắn ngày và không có chuyên môn sâu hoặc không đo đạc thường xuyên thì bài toán số 1 vẫn là đi thuê hơn đi mua bạn nhé.

máy toàn đạc topcon các loại

Máy toàn đạc Topcon – Nhật Bản các loại (GM-55, GM-105, GTS-255, GTS-235, ES-65…) giá từ 29 đến 145 triệu. Các máy Topcon cao cấp Robotic MS05AXII, MS1AXII…có giá từ 800 triệu đến 1.7 tỷ bao gồm cả phầm mềm chuyên dụng.

 

6.Ưu nhược điểm giữa các hãng máy toàn đạc

Mỗi hãng máy toàn đạc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đôi khi tốt về chất lượng nhưng mức đầu tư cao thì cũng khó có thể tung ra thị trường với số lượng lớn và ngược lại. Đó cũng là quy luật của tất cả các sản phẩm tất cả các ngành nghề nói chung hiện nay. Các khách hàng mua máy của Công ty Thế Giới Máy Đo Đạc thì luôn nhận được lời khuyên của chúng tôi là mua sản phẩm phù hợp. Không nên chạy theo công nghệ nếu năng lực tài chính còn hạn chế hay mô hình làm, đặc tính công việc không thật sự cần thiết.Trên cơ sở thấu hiểu được nhu cầu thực tế của khách hàng, chúng tôi luôn tư vấn tận tình bằng những trải nghiệm của mình. Tránh việc mua sắm sai mục đích lãng phí tiền bạc.

7.Kinh nghiệm mua máy toàn đạc phù hợp

Có rất nhiều cách để mua máy toàn đạc, nhưng ở đây tôi chia sẻ cách giúp bạn dễ dàng ra quyết định và chính xác hơn khi có nhu cầu mua sắm đầu tư thiết bị.

a.Chọn theo hãng sản xuất

Nếu chọn được hãng mình mua rồi thì việc tiếp theo là bạn phải chọn mục đích công việc của mình cần cái gì. Ví dụ việc quan trắc thì cần máy độ chính xác 0.5’’ hay 1’’…v.v. Công việc đơn giản bình thường thì chọn máy có độ chính xác 3’’ hoặc 5’’ là dùng đủ.

b.Chọn theo giá tiền đầu tư

Ngoài việc chọn theo hãng sản xuất, thì việc chọn mua sản phẩm theo giá tiền để cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tránh việc đầu tư mua sắm hết tiền vào thiết bị vì đằng sau đó bạn còn cần đến tiền cho hàng chục đầu mục công việc khác.

máy toàn đạc sokkia các loại

Máy toàn đạc Sokkia – Nhật Bản các loại (Sokkia SET500S, SET510, SET610, CX-55, CX-105, FX…) giá từ 25 triệu đến 138 triệu. Các model cao cấp có giá từ 300 đến 900 triệu chủ yếu dùng cho quan trắc.

 

8.Có nên mua máy toàn đạc cũ hay không

Trong thời qua vừa qua có rất nhiều đơn vị gọi cho chúng tôi với câu hỏi. Có nên mua máy toàn đạc cũ hay không? Nếu có thì nên mua loại nào? Hãng nào bền? Giá thành sản phẩm bao nhiêu? Tôi thấy bên A dùng máy AYZ, bên B lại bảo dùng máy ABC..vv.. Thật là đau đầu đúng không? Bài chia sẻ ngắn dưới đây, Thế Giới Máy Đo Đạc sẽ giúp bạn có vài yếu tố để so sánh nhé.

a.Lợi ích khi mua máy toàn đạc cũ

Việc đầu tư máy toàn đạc cũ bạn có các lợi ích như này. Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian khấu hao hoàn vốn nhanh. Có thể tiết kiệm tiền mua sắm đến 50% thay vì bỏ ra 100 triệu thì bạn chỉ cần chi 50 triệu là OK. Có thể được sử dụng những máy đa công nghệ, hiện đại. Mấu chốt vẫn là giá thấp bạn dẽ dàng phân bổ tiền cho các công việc và nguồn lực khác như nhân công, ngoại giao quan hệ, dự trù rủi ro… Đó là những lợi ích lớn mà tôi vừa nêu trên.

b.Rủi ro khi mua máy toàn đạc cũ

Bên cạnh những lợi ích lớn mà Thế Giới Máy Đo Đạc nói trên. Thì việc mua máy toàn đạc cũ cũng không thể tránh khỏi những rủi ro. Các rủi ro bạn thường gặp là. Sản phẩm không chính hãng có thể do trộm cắp mà bạn mua được giá rẻ. Có thể sản phẩm đã qua sửa chữa lắp ghép do đổ vỡ hay các nguyên nhân khác. Có thể sản phẩm không đẹp như ảnh video quảng cáo. Có thể sản phẩm không được như cam kết của đơn vị bán hàng. Rồi những chính sách khi mua sản phẩm cũ không được hỗ trợ từ hãng hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm dịch vụ. Và còn rất nhiều các rủi ro khác bạn nên tìm hiểu kỹ để biết nhé.

máy toàn đạc sokkia các loại

Máy toàn đạc Sokkia – Nhật Bản các loại (Sokkia SET500S, SET510, SET610, CX-55, CX-105, FX…) giá từ 25 triệu đến 138 triệu. Các model cao cấp có giá từ 300 đến 900 triệu chủ yếu dùng cho quan trắc.

9.Những sai lầm mất tiền khi mua máy toàn đạc

Dù bạn mua máy toàn đạc mới hay cũ, thì những lời chia sẻ của Thế Giới Máy Đo Đạc sau đây sẽ giúp bạn khi có nhu cầu mua sắm máy toàn đạc. Tránh tiền mất tật mang giữa thời đại công nghệ thông tin đôi khi là “đống rác thông tin” mà chúng ta không biết lựa chọn.

Nhiều người đã “mất tiền” khi mua. Vậy họ thường mắc phải những sai lầm nào. Hãy cùng xem các yếu tố dưới đây để tránh “né” nhé.

+ Không tham khảo kỹ thị trường, xem lướt qua và “tưởng”.

+ Không xem 5-10 đơn vị cung cấp để có cơ sở so sánh.

+ Đôi khi tin tưởng mua Online, các dịch vụ sau khi mua hàng không được hỗ trợ.

+ Không đến trực tiếp xem công ty cửa hàng có hay không, quy mô như thế nào, vì giờ quảng cáo “rất khó tin”

+ Không có kiến thức về sản phẩm, không chịu tham khảo từ chuyên gia, hay những người có trải nghiệm nhiều về các sản phẩm.

+ Đi mua máy theo cảm tính, bị động, không biết rõ mình muốn thực sự nhu cầu là gì.

+ Tin tưởng “bạn của mình” họ cũng dùng sản phẩm như vậy mà không biết mục đích công việc khác nhau, tài chính khác nhau, những tiêu chuẩn quy định về dự án, hay chất lượng sản phẩm, thông số ký thuật khác nhau…

+ Đôi khi còn mua vì “sếp bảo” hay “kỹ thuật bảo” hay “kế toán bảo”…

+ Và rất nhiều các yếu tố khác khiến bạn đầu tư sai. Và kết quả không như  những gì bạn nghĩ.

10.Cách bảo quản máy toàn đạc bền và tốt

Ai đó đã nói “của bền tại người” có thể đúng phần nào đó. Máy toàn đạc mặc dù nhà sản xuất đưa ra những tiêu chuẩn an toàn như chống nước, chống bụi, chống ẩm hay nhiệt độ môi trường làm việc…Thì về lý thuyết là vậy. Nhưng thực tế khác đấy. Ở đây Thế Giới Máy Đo Đạc đưa ra vài yếu tố để bạn có thể bảo quản cũng như sử dụng máy toàn đạc được bền bỉ hơn và “ít hỏng vặt” hơn nhé.

Thứ nhất nói về mang vác, di chuyển đi lại:

Máy tốt nhất là tháo pin ra khỏi máy khi không còn làm việc. Vặn các ốc vi động về vị trí thả lỏng với máy toàn đạc có khóa vi động. Luôn cho máy vào hộp và khóa hộp máy khi di chuyển. An toàn nhất thì vẫn là có ba lô đeo máy chuyên dụng đeo ở lương nếu bạn di chuyển bằng xe máy. Nếu di chuyển bằng ô tô thì cho lên cốp xe an toàn.

Thứ 2 nói về cách sử dụng máy:

Không đo máy trực tiếp hướng ống kính vào mặt trời khi nhiệt độ cao. Không đo máy dưới trời mưa, cho dù có điều kiện chống nước chống ẩm mà nhà sản xuất đưa ra. Khi đo máy về phải lau chùi ống kính hoặc hơi ẩm bằng vải lau và nước lau chuyên dụng đảm bảo cho máy không bị ô xi hóa vỏ và không làm mờ ống kính. Luôn vệ sinh máy hàng tuần hoặc hàng tháng. Kiểm tra bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng hiawcj tối thiểu là 1 năm. Không để máy trong phòng lạnh khi mới đi đo về. Nếu thời gian dài không dùng máy thì khoảng 10 ngày phải bật máy lên co máy khởi động và đo vài ba điểm.

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ nhưng cực quan trọng. Thế Giới Máy Đo Đạc hi vọng bạn sẽ tuân thủ để tránh mất tiền phải sửa chữa máy với những lỗi không đáng có nhé.

máy toàn đạc leica đẹp

 

11.Địa chỉ mua máy toàn đạc uy tín chất lượng giá r

Thế Giới Máy Đo Đạc với 16 năm cung cấp máy và thiết bị trên thị trường. Thương hiệu uy tín top 1 trong ngành đo đạc. Với 2 trụ sở chính là 2 kho máy toàn đạc lớn nhất khu vực:

Tại Hà Nội: Số 145 Phố Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tại Sài Gòn: Số 12 Trường Sơn, P.2, Quận Tân Bình, HCM

Ngoài ra chúng tôi có văn phòng chi nhánh giao nhận máy thiết bị trên 63 tỉnh thành cả nước. Tại bất kỳ nơi đâu bạn cũng dễ dàng mua máy toàn đạc từ Thế Giới Máy Đo Đạc chỉ bằng một cú điện thoại (Hotline: 0973.000.999) mọi thứ trở nên dễ dàng có có trong tay bạn.

Website: https://thegioimaydodac.com/

YouTube: Thế giới máy đo đạc

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioimaydodac

thế giới máy đo đạc 1

——–Xem hàng trăm sản phẩm dưới đây…..

 

Đọc thêm

Showing 1–16 of 169 results

Gọi ngay: 0973.000.999